[TRANS] 130429 Shim JaeWon,biên đạo nhảy của SM nói về kĩ năng nhảy của các thành viên EXO K

1. SuHo: Cậu ấy có thể làm theo những động tác khá tốt,nhưng không đặc biệt. Bảy năm đào tạo rèn luyện cho cậu ấy lợi thế kiểm soát cảm xúc của bản thân (khi các chàng trai mắc lỗi lúc luyện tập,chúng tôi thường phạt họ bằng việc bắt họ tập thêm vài giờ nữa,khiến các chàng trai phải kiềm chế lại cơn giận giữ và cậu ấy là người có thể giữ bình tĩnh cho bản thân và những người khác). Không có biểu cảm khuôn mặt. Ở trên sân khấu,vẫn có thể nói cậu ấy là một người nhảy “tốt”.

2. D.O: Mạnh mẽ. Đó là tất cả những gì tôi có thể nói. Cậu ấy rất tuyệt với khả năng chịu đựng và làm tốt ở tất cả các bước. Nhưng cậu ấy lại quá cẩn trọng,cậu ấy tuân theo tất cả những động tác nhảy theo đúng nguyên bản của nó. Không có sự ngẫu hứng. Cậu ấy cần phải thả cảm xúc của mình vào những bước di chuyển.

3. SeHun: Một vũ công giỏi và sự linh hoạt tuyệt vời. Cậu ấy vẫn cần biểu cảm khuôn mặt nhiều hơn. Cậu ấy là thành viên mắc nhiều lỗi nhất như là làm ảnh hưởng đến các thành viên khác hoặc quên bước nhảy của chính mình.

4. BaekHyun: Đầu tiên tôi đã lo lắng rằng tôi sẽ không thể dạy cho cậu ấy được,cậu ấy mới tham gia vào công ty 11 tháng và tôi phải dạy cậu ấy những thứ tương tự những thành viên còn lại. Mỗi ngày cậu ấy ở lại tập thêm 2 tiếng (7 tiếng một ngày với các thành viên khác). Cậu ấy không phải là người mạnh mẽ nhất,nhưng cậu ấy là cả một nghệ thuật Khi nói về nhảy,tôi sẽ nói về Kai với sự hoàn hảo của cậu ấy. Nhưng khi bạn nói về “nghệ thuật”,nhất định sẽ là BaekHyun. Những bước di chuyển của cậu ấy rất tinh tế và mượt mà. Cậu ấy biết cách sử dụng biểu cảm khuôn mặt và những cử chỉ. Ngoài Kai,cậu ấy là người có thể biến tấu vũ đạo của nhóm. Nếu Kai là một con mãnh thú mạnh mẽ quyến rũ thì BaekHyun sẽ là một hiện thân của sự đẹp đẽ sang trọng. Cậu ấy cũng đưa ý tưởng cho vũ đạo của “Angel”. Dù chỉ là một phần nhỏ,bạn có thể đoán được đó là phần nào chứ?

5. ChanYeol: Sinh ra không để trở thành một vũ công. Nhưng cậu ấy đã cải thiện nó rất nhiều. Mọi người nói rằng dáng người cao của cậu ấy là một nguyên nhân,nhưng không hẳn là vậy. Rất nhiều người cao hơn vẫn có thể nhảy tốt. Người cậu ấy khá cứng và cậu ấy cũng không hiểu được những bước nhảy. Nhưng ít nhất,cậu ấy cũng không kéo cả nhóm xuống. Tôi tin là có những thứ hợp với cậu ấy hơn là nhảy. (rap,tất nhiên)

6. Kai: Hoàn hảo. Tất cả những gì tôi có thể nói là vậy. Có một nên tảng rất đa dạng về nhảy là một thế mạnh của cậu ấy. Thông minh và sáng tạo,cậu ấy cũng là người nghĩ ra những bước nhảy trong chính những teaser của cậu ấy. Đầy ngẫu hứng,mạnh mẽ và ấn tượng. Cậu ấy đã có lần nói rằng cậu ấy không muốn hát,thay vào đó chỉ muốn nhảy. Cậu ấy có niềm đam mê học nhảy break dance,hip-hop và cũng như rất nhiều những kiểu nhảy phương Tây trong tương lai.

Credit : whiteflame + backoff + crosschannels
VieTrans : Rô@ChanBaekVN
Shared by : https://chanbaekvn.com/
TAKE OUT WITH FULL CREDITS

Advertisements

~ Fly to EXO Planet ~

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s