[NEWS] 130520 Sự hợp thể của EXO: Super Junior tiếp theo?

Chú ý: CBVN chỉ trans chứ không viết bài NEWS này. Thế nên các bạn dù fan hay antifan EXO vui lòng không war nhé !

71945-a-unified-exo-will-work-on-promotions-together-for-the-upcoming-album-

Có một điều mà SM có vẻ làm rất tốt,đó là hình thành một nhóm nhạc thần tượng gồm nhiều thành viên thành công. Họ là ngôi nhà của những nhóm nhạc lớn nhất và nổi tiếng nhất Kpop, Super Junior và Girl’s Generation.

Super Junior ra mắt năm 2005 và Girls’ Generation năm 2007. Cả hai nhóm nhạc có vẻ như mỗi ngày trôi qua,họ lại có thêm nhiều người hâm mộ.

Khi SM tiết lộ nhóm nhạc mới nhất của họ,EXO vào năm ngoái,không ngạc nhiên gì,nhóm có 12 thành viên. Tuy nhiên,một sự thay đổi thú vị,nhóm nhạc ngay lập tức chia đôi,tạo thành hai nhóm nhỏ riêng biệt, EXO-K hướng tới khán giả Hàn Quốc và EXO-M tập trung vào thị trường Trung Quốc.

Chiến dịch quảng bá độc đáo này có lẽ đến từ sau sự thành công của nhóm nhỏ ở Trung Quốc của Super Junior, Super Junior M và công ty muốn ý tưởng này bước được một bước xa hơn.

Và đến hiện tại,nó vẫn rất tốt. Hai nửa của EXO được coi là đã thành công trong năm đầu tiên của họ. Album ngắn đầu tiên,MAMA,được phát hành với 2 phiên bản (Hàn Quốc và Trung Quốc) và cả hai đều nhận được thứ hạng cao.

Bây giờ,có vẻ như EXO đang chuẩn bị phát hành album đầy đủ đầu tiên của họ.

Tuần trước,cả 12 thành viên đã cùng được phát hành những bức ảnh teaser cho album sắp tới,’XOXO (Kiss&Hug), câu hỏi được đặt ra – vậy chính xác sự trở lại này sẽ như thế nào?

Như chúng ta đã thấy ở bản phát hành trước,nó có hai phiên bản,mỗi bản theo một thứ ngôn ngữ và mỗi bản được thể hiện bởi một trong hai nửa của nhóm. Quảng bá được phát triển ở cả Hàn Quốc và Trung Quốc bởi nhóm nhạc đại diện.

Tuy nhiên,lần này,hoạt động quảng bá cho ‘XOXO’ sẽ được sắp xếp khác đi. Theo công ty giải trí SM,cả hai nhóm nhỏ sẽ cùng nhau quảng bá album mới của họ,như một EXO hợp thể và họ sẽ di chuyển qua lại giữa Hàn Quốc – Trung Quốc như một nhóm nhạc đủ 12 người.

Lợi ích của kế hoạch này là gì?

Vâng,đối với “người mới”,cùng nhau quảng bá sẽ mang đến một mức độ gắn kết và thống nhất cho nhóm. Bởi không còn dựa vào hai nhóm nhỏ làm tất cả công việc ở đất nước họ đại diện,nó sẽ đưa cho EXO một cơ hội để cho thế giới thấy (và người hâm mộ của họ thấy) rằng họ là một thể thống nhất.

Một EXO hoàn chỉnh cũng cho cá nhân mỗi thành viên cơ hội được ghi nhận ở “phần còn lại của thế giới” – các thành viên EXO-K sẽ có thể thấy họ được nổi tiếng hơn ở Trung Quốc,trong khi những chàng trai của nhóm M sẽ có cơ hội tạo dấu ấn bản thân ở Hàn Quốc. Yếu tố này đã được tiến hành cùng với việc họ được phát hành những bức ảnh teaser cá nhân của từng thành viên,những bức ảnh cho người xem thấy sự quyến rũ và sức hút độc đáo của họ.

Và có thể SM đang cố gắng làm tăng lên sự nổi tiếng của Super Junior bằng việc tạo ra phiên bản thứ 2 của nhóm?

Sự thành công của Super Junior đang phát triển trên thị trường quốc tế. Nhóm nhạc vừa đây đã biểu diễn trước hàng ngàn người ở Nam Mỹ và còn tiếp tục là một trong những nhóm nhạc với những album phát hành bán chạy nhất. Điều tương tự cũng diễn ra với nhóm nhạc nhỏ của họ ở Trung Quốc. Nhưng khi vài thành viên của SJ vào nhóm M,họ vẫn chưa có cùng nhau phát hành thêm hay cùng nhau quảng bá trên thị trường thế giới.

EXO liệu có phải là một thí nghiệm quảng bá mới trên thị trường quốc tế? Tạo nên hai nhóm nhạc hoàn toàn khác nhau,phát hành một album song ngữ,trải qua quá trình quảng bá kép và duy trì hình ảnh một nhóm nhạc thống nhất – một công thức cho sự thành công?

Chỉ có thời gian mới là câu trả lời. Nhưng giờ đây, người hâm mộ của EXO đang tận hưởng những teaser và nóng lòng chờ đợi những gì được ẩn chưa trong ‘XOXO’

Source : kpopstarz
VieTrans : @ChanBaekVN
TAKE OUT WITH FULL CREDITS
Advertisements

One comment on “[NEWS] 130520 Sự hợp thể của EXO: Super Junior tiếp theo?

~ Fly to EXO Planet ~

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s